“Tuyển bồ” đi chơi V-day

Tiểu Li

New Member

Rất nhiều bạn còn độc thân không cam chịu cảnh “ở nhà một mình” vào 14/2. Và thế là họ bắt đầu tìm thêm một ai đó để đi chơi cùng.
Trên mạng, không khó để thấy status của các thành viên trong hội độc thân. Ai cũng than vắn, thở dài: “Tiếp tục đón V-day một mình nữa rồi”, “Vài ngày nữa ai đi xem phim cùng mình không?”, “Đang cần tìm một bạn nữ để đi chơi vào V-day cho đỡ lẻ loi”, “Bạn nam nào còn độc thân, thích đi chơi với mình thì pm nhé”… Tất nhiên, khi họ “ngỏ ý” như vậy thì có khá nhiều “người dự tuyển”, ai cũng rất nhiệt tình và hồ hởi: “Mình được không?”, “Tớ đang độc thân nè, cùng đi nhé!”, “Có yêu cầu gì chứ? Nếu có, mình cũng vẫn đáp ứng được đầy đủ”… Tất nhiên cả hai phải có quen biết sơ sơ với nhau trước. Nhưng có đơn giản là tuyển được rồi thì đi chơi cho vui rồi thôi?
Mọi chuyện không đơn giản như họ nghĩ
Xuân Thu (lớp 11 trường THPT TV) chia sẻ: “Mình có khá nhiều bạn bè, và phần lớn đang độc thân. Họ cũng rủ mình đi chơi vào V-day nhưng mình chẳng biết phải đi với ai cả. Thật sự thì đi cùng ai cũng…như nhau, vì chỉ đơn thuần là bạn bè, mình không có cảm xúc gì cả. Nhưng mình sợ mình đi với A thì B giận, đi với B thì C…giận. Đó là chưa kể, đi đâu, làm gì, và phương tiện đi thế nào cũng là cả một vấn đề. Bọn mình phải đi một cách “âm thầm lặng lẽ”, bởi nếu người quen gặp thì nguy, thể nào họ cũng hiểu lầm là bọn mình đang quen nhau”
Vì người yêu ở xa nên B.N (sinh viên năm 1 ĐH SPKT) phải đón Valentine một mình. Thấy vậy, cô bạn của N (tên H.M) ngỏ ý: “Hay là bọn mình đi chơi chung với nhóm của M đi, có một người đang thích M nhưng M ghét anh chàng này lắm, N giúp M nhé!”. N cảm thấy cũng không có gì nên đồng ý giúp. Nhưng rồi chưa kịp đi thì người yêu của N phát hiện (do một người bạn biết được, rồi “mách” người yêu của N). Ở xa nhau, hiểu lầm không giải quyết được, nên họ phải chia tay. Còn H.M thì cảm thấy vô cùng ân hận: “Chỉ là đi chơi 1 buổi thôi mà, mình không nghĩ mọi chuyện đi theo chiều hướng này”
Sau 14/2 sẽ hết độc thân?
V.K (lớp 12 trường THPT B) cho rằng: “Càng độc thân, càng phải đi chơi vào Valentine chứ! Như vậy mới có cơ hội tìm được “nửa kia”. Và biết đâu được, người đi chơi cùng mình vào 14/2 cũng chính là người yêu của mình sau này?
Nhưng thực sự, điều K (và hầu hết những bạn độc thân nghĩ) là hoàn toàn không tưởng. Bởi vì:
· Valentine là ngày dành cho các cặp đôi. Đi ra đường vào ngày này, bạn chỉ toàn thấy những cặp đôi mà thôi. Cơ hội nào để bạn tìm được một người khác phái cũng đang độc thân giống bạn?
· Nếu đi cùng một người bạn và mong rằng sẽ gặp được “tình yêu sét đánh” thì hơi vô lý. Bởi lẽ người lạ nhìn vào đều nghĩ rằng, bạn đang đi với người yêu
· Trong một ngày, không thể dễ dàng phát sinh tình cảm với người mà bạn đi chơi cùng. Đó là chưa kể, khi gặp những cặp tình nhân thì bạn lại càng tủi thân thêm, bởi vì thật sự bạn vẫn chưa có người yêu mà
Lời chia sẻ của “người từng trải”
“Valentine năm ngoái, mình độc thân. Thấy cả phòng của mình đều đi chơi cùng người yêu nên cũng hơi tủi thân một chút, đành nhận lời đi chơi cùng một cô bé khá xinh, thua mình 2 tuổi. Đó là V-day tệ nhất trong đời của mình. Quá nhạt, quá vô vị. Cả hai không thể tìm được một chủ đề chung để nói. Mình hỏi, cô nàng chỉ trả lời một vài lời, rồi thôi. Mình thì lúng túng còn cô nàng thì mặt không nở một nụ cười, cứ liên tục nhìn màn hình điện thoại. Thà ở nhà cho rồi, cần gì phải giả vờ có người yêu để rồi lãng phí thời gian và ê chề như thế!” — Q.Thanh (sinh viên năm 2 ĐH Mở)
“Không việc gì bạn phải tuyển người yêu đi chơi cho “bằng bạn bằng bè” cả. Hãy đi chơi với nhiều người bạn, hoặc ở nhà và xem đó như một ngày bình thường như bao ngày. Người ngoài nhìn vào sẽ hiểu rằng bạn đi chơi với người yêu, bạn sẽ bớt lẻ loi, đúng. Nhưng nếu chọn không đúng đối tượng thì nhiều vấn đề phát sinh và có những tình huống dễ gây hiểu lầm mà bạn khó lường trước được. Tốt nhất là nên đi với người bạn có cảm tình, chứ đừng gượng ép bản thân, bởi vì sau một ngày, mọi chuyện lại như cũ. Với các cặp đôi, ngày nào cũng là lễ tình nhân, còn những bạn độc thân hãy xem lễ tình nhân như bao ngày bình thường khác” — Yến Nhi (lớp 12 trường THPT N) chia sẻ
Demi Twinkle ®
 
Top